Now showing items 1-12 of 12

    • Thumbnail

      ผลของสาหร่ายสไปรูลิน่า (Spirulina platensis) ต่อการเจริญเติบโต และอัตราการรอดตายของปลาอีกง (Mystus gulio) 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      บุษกร ล้วนศิริ; ปรางทิพย์ หอศิวาลัย; วศิน วุฒิวิชญานันต์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      การศึกษานี้เป็นการศึกษาผลของสาหร่ายสไปรูลิน่าผงที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและอัตรา การรอดตายของปลาอีกง ทดลองแบบสุ่มตลอด (CRD) 4 ชุดการทดลอง ชุดการทดลองละ 3 ซ้้า เลี้ยงปลาน้ำหนักเริ่มต้น 0.66±0.03 กรัม ที่ความหนาแน่น 30 ...
    • Thumbnail

      ผลของสารสกัดสมุนไพรในการยับยั้งเชื้อVibrio parahaemolyticus 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      กันต์ สอนสง; ณัฐนิช ไตรภพ; พุฒิพงศ์ คงสัตย์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      การศึกษาผลของสารสกัดสมุนไพร 5 ชนิดในการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus จากการสกัดสารจากสมุนไพรทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ เปลือกส้มโอ, เปลือกสับปะรด, มะระขี้นก, เปลือกทับทิม และใบฝรั่ง โดยการนําสมุนไพรมาสกัดด้วยตัวทําละลายเอทานอล ...
    • Thumbnail

      ผลของการใช้หญ้าเนเปียร์(Pennisetum purpureum)เป็นส่วนผสมในอาหารสำหรับเลี้ยงปลานิล(Oreochromis niloticus) 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      ชวณัฐ วงศ์ไชยคง; ดนุสรณ์ สุขสดเขียว; ปองเพชร รุ่งสว่าง (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      ศึกษาผลของการใช้หญ้าเนเปียร์เป็นส่วนผสมในสูตรอาหารสำหรับเลี้ยงปลานิลแปลงเพศที่มี น้ำหนักเฉลี่ย 4.88±0.67 กรัม ทดลองแบบสุ่มตลอด (CRD) 4 ชุดการทดลอง จำนวน 3 ซ้ำ โดย อาหาร 4 สูตร มีส่วนผสมของหญ้าเนเปียร์ในเป็นส่วนผสมในอาหาร ...
    • Thumbnail

      ผลของสารสกัดจากเปลือกส้มโอต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย Vibrio harveyi และ Vibrio parahaemolyticus 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      พัชรา เพชรบัวทอง; อรวรรณ จงอ่อน (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      วัตถุประสงค์ของงานวิจัยครั้งนี้เพื่อศึกษาผลของสารสกัดจากเปลือกส้มโอต่อการยับยั้งเชื้อ Vibrio harveyi และ Vibrio parahaemolyticus ด้วยตัวท ำละลายเอทานอล 95% และเฮกเซน โดยศึกษาที่ระดับความเข้มข้นที่แตกต่างกัน 5 ระดับ ได้แก่ ...
    • Thumbnail

      ผลของไคโตโอลิโกแซคคาร์ไรด์จากเปลือกกุ้งต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      ดวงนภา อ่อนน้อม; สัจจิมา แซ่เตีย; อรพรรณ เสมานารถ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      ศึกษาผลของไคโตโอลิโกแซคคาไรด์จากเปลือกกุ้ง 3 ชนิด คือ เปลือกกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei) เปลือกกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon) และเปลือกกุ้งก้ามกราม (Macrobrachium rosenbergii) ต่อการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus, ...
    • Thumbnail

      การศึกษาอัตราการเจริญเติบโตของปลานิลโดยใช้สารสกัดไคโตซานจากเปลือก กุ้งขาว, เปลือกปูทะเล และเปลือกหอยเชอรี่ 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      กฤษฎา ทวีสุข; ศรัณภัสร์ วงศ์ฉัตรสิริ; ชนนิกานต์ คงสุวรรณ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      การทดลองสกัดไคติน-ไคโตซานพบว่า ไคติน-ไคโตซานที่เตรียมจากเปลือกกุ้งขาวเปลือกปู ทะเลและจากเปลือกหอยเชอรี่พันธุ์สีเหลืองปนน้ําตาล มีคุณสมบัติเทียบเท่ากันตามมาตรฐาน หรือ Specification โดยทั่วไปที่ใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ ...
    • Thumbnail

      การเปรียบเทียบสูตรอาหารที่แตกต่างกันต่อการเจริญเติบโตและอัตราการรอดของไรน้ำนางฟ้า 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      ณัฏฐากร ภัทรโชติกิจไพศาล; มลฤดี ธรรมศักดากร; วีรญา ลาคำ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      การเปรียบเทียบสูตรอาหารที่แตกต่างกันต่อการเจริญเติบโตและอัตราการรอดของไรน้ำ นางฟ้า ทดลองโดยใช้สูตรอาหาร 4 สูตร กลุ่มละ 3 ซ้ำ คือ สูตรควบคุมสูตรน้ำหมักมะเฟืองสูตรน้ำ หมักตะลิงปลิง และสูตรไม่ใส่อามิ-อามิ เพื่อใช้ในการเลี ...
    • Thumbnail

      ผลของ Bacillus sp. 3 ชนิดในการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      อุมาพร เดชน้อย; ชลธิชา คําอยู่; กิตติยา กลัดสมบูรณ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      ทําการศึกษาประสิทธิภาพของ Bacillus 3 ชนิด (B. megaterium, B. subtilis, B.licheniformis) ในการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus ในอาหารเลี้ยงเชื้อ และในกุ้งขาวแวนนาไมระยะโพสต์ลาร์วา ผลการทดสอบประสิทธิภาพของเชื้อ B. ...
    • Thumbnail

      ผลของสารสกัดจากใบชาเขียวต่อการยับยั้งเชื้อVibrio parahaemolyticusในกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei) 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      นันทนัช เจริญศักดิ์; ภาพิมน ทรัพย์ประเสริฐ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      ศึกษาผลของสารสกัดจากใบชาเขียวต่อการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus โดยสกัด ใบชา 3 วิธี คือ การต้มใบชา 5 กรัม/น้ำ 100 มล. นาน 10 นาที การแช่ใบชา 10 กรัม/น้ำ 100 มล. ในน้ำอุณหภูมิ 70 oC นาน 15 นาที และการแช่ใบชา 10 ...
    • Thumbnail

      ผลของการทำวัคซีนอะควาแวคสเตรปเอสเอวันต่อจำนวนเม็ดเลือดขาวแยกชนิดของ ปลานิลที่ได้รับโปรไบโอติกส์ 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      กรกมล วีระพันธุ์; นพรัตน์ ยวงกระโทก; ภราดา ณ นคร (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      การทดสอบผลของวัคซีนอะควาแวคสเตรปเอสเอวันต่อจำนวนเม็ดเลือดขาวแยกชนิดในปลา นิล (Oreochromis niloticus) โดยแบ่งการทดลองออกเป็น 2 ชุดการทดลอง คือ ชุดการทดลองที่ 1 ให้อาหารที่ไม่ผสมโปรไบโอติกส์และ ชุดการทดลองที่ 2 ...
    • Thumbnail

      ผลของสารสกัดกระเทียมต่อการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus และ Vibrio harveyi 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      จุฑารัตน์ หิรัญวัฒนสุข; มนฤทัย อินทวัฒน์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      จากการศึกษาผลของสารสกัดกระเทียมโดยใช้เอทานอล 95% เป็นตัวทำละลาย ที่ระดับ ความเข้มข้น 100%, 50%, 25%, 12.5%, 6.25% และ 3.13% ต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย Vibrio parahaemolyticus และ Vibrio harveyi แบ่งการทดลองเป็น 2 การทดลอง ...
    • Thumbnail

      การศึกษาประสิทธิภาพของ Ethanol Formalin และ Buffer formalin ต่อ คุณภาพการเก็บรักษาไข่ปลานิล (Oreochromis niloticus) 

      Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
      Type: Thesis
      ชิดชนก คัมภิรานนท์; สุวดี ประวาศวิล (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      การศึกษาประสิทธิภาพของ Ethanol Formalin และ Buffer formalin ต่อคุณภาพการเก็บ รักษาไข่ปลานิลในระยะที่ 1 และระยะที่ 3 ใช้ไข่ปลานิลจำนวน 2,100 ฟอง แบ่งการทดลองออกเป็น 14 ชุดการทดลอง ชุดการทดลองละ 3 ซ้ำ แต่ละซ้ำใช้ไข่ปลานิลจำนวน ...


      Copyright  ©  2021 Silpakorn University Central Library All Rights Reserved.
      Theme by 
      Atmire NV