Recent Submissions

  • Thumbnail

    ผลของไคโตโอลิโกแซคคาร์ไรด์จากเปลือกกุ้งต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย 

    Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
    Type: Thesis
    ดวงนภา อ่อนน้อม; สัจจิมา แซ่เตีย; อรพรรณ เสมานารถ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
    ศึกษาผลของไคโตโอลิโกแซคคาไรด์จากเปลือกกุ้ง 3 ชนิด คือ เปลือกกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei) เปลือกกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon) และเปลือกกุ้งก้ามกราม (Macrobrachium rosenbergii) ต่อการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus, ...
  • Thumbnail

    ผลของสารสกัดสมุนไพรในการยับยั้งเชื้อVibrio parahaemolyticus 

    Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
    Type: Thesis
    กันต์ สอนสง; ณัฐนิช ไตรภพ; พุฒิพงศ์ คงสัตย์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
    การศึกษาผลของสารสกัดสมุนไพร 5 ชนิดในการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus จากการสกัดสารจากสมุนไพรทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ เปลือกส้มโอ, เปลือกสับปะรด, มะระขี้นก, เปลือกทับทิม และใบฝรั่ง โดยการนําสมุนไพรมาสกัดด้วยตัวทําละลายเอทานอล ...
  • Thumbnail

    การเปรียบเทียบสูตรอาหารที่แตกต่างกันต่อการเจริญเติบโตและอัตราการรอดของไรน้ำนางฟ้า 

    Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
    Type: Thesis
    ณัฏฐากร ภัทรโชติกิจไพศาล; มลฤดี ธรรมศักดากร; วีรญา ลาคำ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
    การเปรียบเทียบสูตรอาหารที่แตกต่างกันต่อการเจริญเติบโตและอัตราการรอดของไรน้ำ นางฟ้า ทดลองโดยใช้สูตรอาหาร 4 สูตร กลุ่มละ 3 ซ้ำ คือ สูตรควบคุมสูตรน้ำหมักมะเฟืองสูตรน้ำ หมักตะลิงปลิง และสูตรไม่ใส่อามิ-อามิ เพื่อใช้ในการเลี ...
  • Thumbnail

    การศึกษาอัตราการเจริญเติบโตของปลานิลโดยใช้สารสกัดไคโตซานจากเปลือก กุ้งขาว, เปลือกปูทะเล และเปลือกหอยเชอรี่ 

    Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
    Type: Thesis
    กฤษฎา ทวีสุข; ศรัณภัสร์ วงศ์ฉัตรสิริ; ชนนิกานต์ คงสุวรรณ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
    การทดลองสกัดไคติน-ไคโตซานพบว่า ไคติน-ไคโตซานที่เตรียมจากเปลือกกุ้งขาวเปลือกปู ทะเลและจากเปลือกหอยเชอรี่พันธุ์สีเหลืองปนน้ําตาล มีคุณสมบัติเทียบเท่ากันตามมาตรฐาน หรือ Specification โดยทั่วไปที่ใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ ...
  • Thumbnail

    ผลของการทำวัคซีนอะควาแวคสเตรปเอสเอวันต่อจำนวนเม็ดเลือดขาวแยกชนิดของ ปลานิลที่ได้รับโปรไบโอติกส์ 

    Collection: Theses (Bachelor's degree) - Aquatic Animal Production Technology / จุลนิพนธ์- เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
    Type: Thesis
    กรกมล วีระพันธุ์; นพรัตน์ ยวงกระโทก; ภราดา ณ นคร (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
    การทดสอบผลของวัคซีนอะควาแวคสเตรปเอสเอวันต่อจำนวนเม็ดเลือดขาวแยกชนิดในปลา นิล (Oreochromis niloticus) โดยแบ่งการทดลองออกเป็น 2 ชุดการทดลอง คือ ชุดการทดลองที่ 1 ให้อาหารที่ไม่ผสมโปรไบโอติกส์และ ชุดการทดลองที่ 2 ...

View more


Copyright  ©  2021 Silpakorn University Central Library All Rights Reserved.
Theme by 
Atmire NV